BlackRock Đăng Ký iShares Ethereum Trust: Giá ETH tăng mạnh

BlackRock

Bước đầu tiên của BlackRock đối với quỹ Ethereum ETF

BlackRock, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, đã thực hiện bước đầu tiên để đăng ký một quỹ Ethereum ETF giao ngay. Quỹ có tên là iShares Ethereum Trust và đã được đăng ký tại Delaware. Điều này làm nổi bật vị thế của Ethereum như một loại tài sản tiềm năng trong danh mục đầu tư của các tổ chức tài chính hàng đầu.

Động thái của BlackRock làm chúng ta nhớ đến iShares Bitcoin Trust, một quỹ Bitcoin ETF cũng được đăng ký cách đây không lâu trước khi được nộp đơn lên SEC. Sự đăng ký của iShares Bitcoin Trust đã tạo ra nhiều kỳ vọng về việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay, điều được cộng đồng Crypto đã rất chờ đợi.

XEM THÊM

SEC đàm phán với Grayscale về Bitcoin ETF giao ngay

SEC đàm phán với Grayscale về Bitcoin ETF giao ngay

Những thách thức đối mặt với Ethereum ETF

Mặc dù đây là bước tiến quan trọng, nhưng cũng chưa chắc chắn được, chúng ta đã thấy quá trình xử lý các đơn đăng ký ETF của Bitcoin đã gặp nhiều khó khăn từ SEC. Việc đăng ký iShares Ethereum Trust cũng có thể gặp trường hợp tương tự.

Sau việc đăng kí Bitcoin ETF của BlackRock hiện tại là họ đã đăng kí thêm cho iShares Ethereum Trust có thể là một dấu hiệu quan trọng cho Ethereum nói riêng, đồng thời có thế thấy tầm quan trọng của công nghiệp tiền điện tử nói chung.

Nếu đà này được duy trì, hoàn toàn có thể có một đợt sóng altcoin seasion sắp tới, bởi thị trường đang tham lam khi các tín hiệu tốt cho tương lai của Crypto đang dần hiện hữu ra trước mắt hơn.

Tuy nhiên, nói gì thì nói sự đồng thuận từ phía SEC vẫn là một yếu tố chủ chốt và có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự chấp nhận và phát triển của Ethereum trong thời gian tới.

Giá Ethereum tăng mạnh sau tin tức

Sau thông tin về đăng ký iShares Ethereum Trust, giá Ethereum đã tăng mạnh hơn 12%, đạt mức cao gần 2.133 đô la theo TrandingView. Mức tăng giá này làm tăng niềm vui trong cộng đồng tiền điện tử, mọi tín hiệu tốt sẽ làm thị trường FOMO hơn.

Các đồng coin hưởng lợi từ sự kiện này là nhóm LSD như LIDO, Rocket pool, Thorchain, nhóm này đã tăng gần 20% trong 4h qua. Bên  cạnh đó Layer2 cũng được hưởng lợi khi cũng đã tăng mạnh hơn 10% như ARB, OP.

Với sự tham gia của BlackRock và những phát triển như vậy, ngành công nghiệp tiền điện tử đang trải qua sự giao thoa ngày càng tăng với thị trường tài chính truyền thống. Điều này mở ra triển vọng về việc các loại tiền kỹ thuật số như Ethereum có thể trở nên phổ biến hơn trong danh mục đầu tư của các tổ chức lớn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bitcoin vượt vũ môn, Hướng tới mức 40.000 USD?