BlackRock dự đoán SEC phê duyệt quỹ Bitcoin ETF Spot

Bitcoin ETF của BlackRock đạt 1 tỷ USD

BlackRock dự báo về ngày được SEC phê duyệt Bitcoin ETF

BlackRock, một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, dự báo rằng Quỹ Bitcoin ETF Spot của họ sẽ được SEC phê duyệt vào thứ tư tuần tới. Điều này đồng nghĩa với việc hàng loạt các công ty khác như Grayscale Investments, Valkyrie, ARK 21Shares và Invesco cũng đã cập nhật hồ sơ cho quỹ của mình.

Theo thông tin từ Fox Business, sự mong đợi lớn đặt vào việc SEC phê duyệt quỹ Bitcoin ETF Spot này, dự kiến có thể mang lại hàng tỷ đô la vốn mới cho thị trường tiền điện tử. Thị trường đã phản ánh sự hưng phấn này thông qua sự tăng giá của Bitcoin trong thời gian gần đây.

Reuters cũng báo cáo rằng quyết định đầu tiên về đơn xin Bitcoin ETF Spot của Ark Investments và 21Shares có thể được đưa ra vào thứ Ba hoặc thứ Tư tuần tới, sớm hơn vài ngày so với thời hạn dự kiến vào ngày 10/1.

Dự báo về thị trường và giá Bitcoin

Mặc dù nhiều người kỳ vọng tích cực, Gabor Gurbacscố vấn của VanEck, đã phân tích tác động có thể xảy ra khi Bitcoin ETF giao ngay ra mắt. Ông nhấn mạnh rằng tác động ban đầu của sản phẩm này có thể là một sự phóng đại, với dòng tiền chảy ròng ước tính lên đến 100 triệu USD, đặc biệt từ tiền tái thiết của các nhà đầu tư tổ chức lớn.

Tổ chức Better Markets, chuyên về việc tăng cường quy định tài chính, đã lên tiếng phản đối việc phê duyệt quỹ Bitcoin ETF Spot, lập luận rằng thị trường Bitcoin quá biến động và thiếu quy định để hỗ trợ một thị trường lành mạnh.

Matrixport, một tổ chức dự báo thị trường, dự đoán rằng SEC có thể từ chối tất cả các đơn đăng ký Bitcoin ETF spot trong tháng 1 và sẽ phê duyệt chúng vào quý 2/2024. Họ cũng dự báo giảm giá Bitcoin xuống mức 36,000 – 38,000 USD trong tương lai gần và khuyến nghị nhà đầu tư nên thực hiện “short” Bitcoin hoặc thậm chí bán trực tiếp nếu đang nắm giữ.

XEM THÊM