VanEck cam kết quyên góp 5% lợi nhuận từ Bitcoin ETF Spot cho nhà phát triển cốt lõi

VanEck cam kết quyên góp 5% lợi nhuận từ Bitcoin ETF Spot

Công ty quản lý tài sản VanEck, hiện đang chờ xử lý đơn đăng ký Bitcoin ETF Spot với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã công bố kế hoạch quyên góp một phần lợi nhuận từ quỹ ETF cho các nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin, nếu đơn đăng ký của họ được phê duyệt.

VanEck cam kết quyên góp 5% lợi nhuận

VanEck cam kết quyên góp 5% lợi nhuận từ quỹ ETF của họ cho các nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin thông qua tổ chức phi lợi nhuận Brink. Điều này được công bố trong một bài đăng ngày 5 tháng 1 trên X.

Brink, tổ chức phi lợi nhuận, là tổ chức sẽ nhận quyên góp từ VanEck và chuyển tiếp cho các nhà phát triển Bitcoin. Được biết, tổ chức này đã quyên góp 10.000 USD cho các nhà phát triển cốt lõi, không phụ thuộc vào việc SEC phê duyệt hay từ chối đơn đăng ký của họ.

XEM THÊM

Cố vấn của VanEck dự báo Bitcoin ETF spot đang bị phóng đại

Matrixport dự báo giá BTC vượt 50.000 USD nếu SEC chấp thuận ETF Spot

Tình hình đơn đăng ký Bitcoin ETF

Hiện tại, SEC chưa phê duyệt bất kỳ quỹ Bitcoin ETF spot nào để niêm yết trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có nhiều kỳ vọng rằng quyết định về đơn đăng ký của VanEck cũng như các công ty khác sẽ được đưa ra trước thời hạn ngày 10 tháng 1.

VanEck đang gia nhập danh sách các công ty chờ đợi quyết định của SEC, gồm BlackRock, Bitwise, Fidelity, Grayscale, Valkyrie, Invesco Galaxy và WisdomTree. Việc phê duyệt một quỹ ETF Bitcoin spot sẽ có ý nghĩa lớn đối với thị trường và có thể làm tăng tính hấp dẫn của tiền mã hóa trong mắt các nhà đầu tư truyền thống.