Circle Nộp Đơn IPO Cho SEC Sau Thất Bại Trong Thương Vụ SPAC

Circle Nộp Đơn IPO Cho SEC

Circle nộp đơn IPO cho SEC

Circle Internet Financial, công ty nổi tiếng với việc phát hành stablecoin USDC, đã chính thức nộp đơn IPO cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc trở thành công ty niêm yết công khai. Thông tin này được công bố thông qua một tuyên bố của công ty sau khi họ đã nộp một bản dự thảo tài liệu S-1 bí mật.

Chưa có thông tin cụ thể về số lượng cổ phiếu sẽ được chào bán và mức giá dự kiến trong đợt chào bán. Tuy nhiên, Circle đã xác nhận rằng thông tin chi tiết này sẽ được công bố khi quá trình xem xét của SEC hoàn tất. Công ty cũng lưu ý rằng thời điểm chào bán cổ phiếu sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường và các yếu tố khác.

USDC, stablecoin phát hành bởi Circle, đang nắm giữ vị trí thứ hai trong thị trường với vốn hóa khoảng 25 tỷ USD, chỉ đứng sau Tether với vốn hóa khoảng 95 tỷ USD.

XEM THÊM

Quyết định sau khi BitcoinETF được thông qua

Quyết định của Circle về việc niêm yết công khai đến sau một loạt quỹ Bitcoin ETF giao ngay được SEC phê duyệt một ngày trước đó. Công ty cho biết đợt chào bán dự kiến sẽ diễn ra khi SEC hoàn tất quá trình xem xét, một biện pháp lưu ý đến tình hình thị trường và điều kiện liên quan.

Nên nhớ rằng Circle trước đó đã kế hoạch IPO thông qua một thương vụ mua lại công ty có mục đích đặc biệt (SPAC) vào năm 2021, với mức định giá vào tháng 2 năm 2022 được đồn đoán là 9 tỷ USD. Tuy nhiên, thương vụ này đã gặp thất bại khi Circle không đáp ứng được “tiêu chuẩn” của SEC.

Trong bối cảnh thị trường gặp khó khăn do sự giảm giá của FTX, Celsius và Three Arrows Capital, Circle đã thực hiện việc sa thải một phần lực lượng lao động của mình vào năm trước. Việc này là một phản ứng tự nhiên trong bối cảnh biến động của thị trường và là một nỗ lực của Circle để điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình trong môi trường khó khăn này.