Công tố viên Mỹ Đề Xuất 40-60 năm tù với Sam Xoăn

Sam Bankman dạy cai ngục chơi crypto

Tội ác và đề xuất hình phạt với Sam Xoăn

Theo Coindesk Công tố viên Mỹ đã đề xuất mức án tù từ 40 đến 50 năm và một khoản phạt lên đến 11 tỷ USD cho Sam Xoăn, cựu CEO của FTX, về các tội danh liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa này vào tháng 11/2022.

Các công tố viên cho rằng mức phạt này là thích đáng đối với hành vi phạm tội mà Sam Bankman-Fried đã thực hiện. Đơn kiến nghị của họ một lần nữa nhấn mạnh rằng Sam Bankman-Fried đã gian dối nhà đầu tư, làm giả báo cáo tài chính và thực hiện các khoản quyên góp chính trị bất hợp pháp.

Mức phạt danh nghĩa

Công tố viên Mỹ kiến nghị tòa án áp đặt mức phạt nghiêm khắc nhằm trừng phạt Sam Bankman-Fried và ngăn chặn hành vi tương tự tái diễn trong tương lai. Tuy nhiên mức phạt 11 tỷ USD chỉ mang tính chất danh nghĩa, bởi phần lớn tài sản của Sam Bankman-Fried đã bị tịch thu.

Đề xuất mức án và phạt cho Sam Bankman-Fried là một bước quan trọng trong việc đảm bảo sự công bằng và tuân thủ pháp luật trong ngành tiền điện tử. Việc áp đặt mức phạt nghiêm khắc có thể gửi một thông điệp mạnh mẽ đến những ai có ý định thực hiện các hành vi sai trái tương tự trong tương lai.

XEM THÊM