CZ Phải Ở Lại Mỹ Cho Đến Ngày Tuyên Án

CZ Phải Ở Lại Mỹ

CZ không được rời Mỹ

Cựu CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) bị ra lệnh phải tiếp tục ở lại Mỹ đến ngày tuyên án vào tháng 02/2024, theo phán quyết của Tòa án Seattle.

Tòa án Seattle đã đưa ra phán quyết về đơn xin tại ngoại của Changpeng Zhao, người đã nhận tội về việc vi phạm quy định rửa tiền trước chính quyền Hoa Kỳ. Quyết định này có ý nghĩa lớn trong quá trình kết thúc cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ nhằm vào Binance.

Tòa án đã lập luận rằng quyết định giữ lệnh ở Mỹ là hợp lý khi Changpeng Zhao vẫn sở hữu một lượng tài sản lớn nằm ngoài quyền phong tỏa của Mỹ. Mặt khác, nếu CZ được phép trở lại cư trú hiện tại tại Dubai, có khả năng cao ông sẽ không quay lại Mỹ, đặt ra nguy cơ trốn tránh.

Tuy nhiên, từ nay cho đến ngày tuyên án, CZ vẫn được phép tại ngoại ở Mỹ, tự do di chuyển trong lãnh thổ nước này. Gia đình ông cũng có quyền đến Mỹ để thăm ông trong khoảng thời gian này.

Xem thêm

CZ nhận tội rửa tiền và vi phạm các lệnh cấm vận của Mỹ

CZ từ chức CEO Binance, đối mặt hàng loạt cáo buộc

Cuộc điêu tra về CZ vs Binance

Cuộc điều tra của Mỹ đối với Binance đã kết thúc với việc Binance chấp nhận đóng phạt 4,3 tỷ USD vào cuối tháng 11. Changpeng Zhao thừa nhận vi phạm quy định quản lý, dẫn đến hành vi rửa tiền qua sàn giao dịch của Binance và từ chức. Phải nộp phạt 50 triệu USD và cấm nắm giữ các chức vụ quản lý tại Binance trong vòng 3 năm.

CZ đang đối mặt với án tù từ 18 tháng đến 10 năm. Tuy nhiên, ông có quyền kháng cáo nếu bị tuyên phạt cao hơn mức 1 năm rưỡi ngồi tù. CZ đã nộp đơn xin tại ngoại với giá trị bảo lãnh lên đến 175 triệu USD.

Cuộc tư duy của Changpeng Zhao từ Binance đang diễn ra mạnh mẽ, và ông nhấn mạnh rằng đã đến lúc nghỉ ngơi và tìm kiếm những mối quan hệ mới sau những biến cố gần đây.