DCG hoàn thành trả nợ ngắn hạn cho Genesis sau sự kiện phá sản

DCG hoàn thành trả nợ ngắn hạn cho Genesis

Digital Currency Group (DCG) đã công bố rằng họ đã hoàn thành quá trình trả nợ ngắn hạn cho Genesis, công ty con của mình, sau sự kiện phá sản xảy ra vào tháng 01/2023.

Theo thông cáo của DCG, họ đã thành công trong việc thanh toán 1 tỷ USD tiền nợ trong vòng một năm, trong đó có 700 triệu USD được trả trực tiếp cho Genesis. Những nỗ lực này nhằm đáp ứng các nghĩa vụ tài chính ngắn hạn mà công ty phải đối mặt.

DCG  cam kết thanh toán

Digital Currency Group đã cam kết tiếp tục đáp ứng các nghĩa vụ thanh toán còn lại đối với Genesis trong thời gian sắp tới. Điều này đồng nghĩa với việc công ty đang nỗ lực giải quyết tình hình tài chính và duy trì mối quan hệ với đối tác.

Năm 2022, DCG và Genesis đã phải đối mặt với khủng hoảng khi thị trường chứng kiến các sự cố lớn như sụp đổ của LUNA-UST và FTX. Các giao dịch nội bộ giữa Digital Currency Group và Genesis đã được phát hiện, dẫn đến số nợ lên đến hàng tỷ USD.

Sự kiện phá sản của Genesis đã tác động đến các công ty khác như sàn Gemini. Trong quá trình điều tra, DCG đã trễ hẹn trong việc trả nợ, dẫn đến một vụ kiện giữa Gemini và Genesis. Tuy nhiên, sau đó, các bên đã đạt được sự hòa giải để giải quyết tranh chấp.

XEM THÊM