FTX bán SOL thu về 1,9 tỷ USD

SÀN FTX Bán SOL

FTX, một trong những sàn giao dịch hàng đầu, đã bán gần một nửa số token SOL mà họ nắm giữ với mức giá chiết khấu lên đến khoảng 63% so với giá hiện tại, theo thông tin từ Bloomberg vào ngày 5 tháng 4. Token SOL đại diện cho phần lớn tài sản của sàn giao dịch này, và việc bán này là một phần của quá trình phục hồi tài chính sau khi sàn giao dịch phá sản.

Các nhà quản lý tài sản và nhà đầu tư mạo hiểm như Galaxy Trading và Pantera Capital đã quan tâm đến việc mua các token SOL này với giá ưu đãi. FTX đã bán khoảng từ 25 đến 30 triệu token SOL bị khóa với giá 64 USD mỗi token, tạo ra khoảng 1,9 tỷ USD cho các chủ nợ của sàn giao dịch.

Trước đó, FTX đã đầu tư vào Solana và sở hữu 41 triệu token SOL được mở khóa theo lịch trình trao quyền kéo dài 4 năm. Theo CoinMarketCap, token SOL hiện đang giao dịch ở mức 176 USD, tăng đến 743% trong 12 tháng qua, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của thị trường tiền điện tử.

Galaxy Trading đã huy động khoảng 620 triệu USD để mua token SOL từ FTX, trong khi Pantera Capital đã huy động được 250 triệu USD. Các công ty này đang cố gắng tạo ra lợi nhuận từ việc mua token SOL với giá giảm.

XEM THÊM