FTX Dự Định Bán Cổ Phần trong Anthropic

SÀN FTX Bán SOL

Trong một diễn biến mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã chính thức đệ trình kiến nghị tới Tòa án để xin phép bán toàn bộ cổ phần của mình trong công ty trí tuệ nhân tạo Anthropic.

Theo The Block đưa tin, hồ sơ tòa án ghi chép vào ngày 3 tháng 2, FTX đang đề xuất bán Cổ phiếu ưu đãi Anthropic Series B, bao gồm quyền và lợi ích thuộc sở hữu của công ty liên kết Alameda Research.

Bankman-Fried CEO của FTX đã đầu tư 532 triệu đô vào Anthropic

Bankman-Fried đầu tư khoảng 530 triệu USD vào Anthropic vào tháng 4 năm 2022, chỉ bảy tháng trước khi sàn này chìm vào biển phá sản vào tháng 11. Sự đầu tư này đến từ tiền gửi của người dùng trên FTX, theo những thông tin được tiết lộ trong phiên tòa pháp lý vào tháng 10 năm 2023.

Alameda Research, giữ khoảng 13,56% cổ phần Anthropic sau khi vòng tài trợ Series B kết thúc vào tháng 4 năm 2022. Tuy nhiên, tỷ lệ này giảm xuống còn 7,84% sau khi Anthropic phát hành thêm chứng khoán trong các vòng cấp vốn sau đó. Đến tháng 12, giá trị thị trường của Anthropic được ước tính là 18 tỷ USD, nâng giá trị cổ phần của Alameda lên khoảng 1,4 tỷ USD.

Sự quyết định dừng đầu tư vào Anthropic là một phần của chiến lược quản lý mới của FTX, hướng tới việc thu hồi vốn và hoàn trả đầy đủ cho khách hàng. Andy Dietderich, đại diện pháp lý của sàn này gần đây xác nhận trong phiên tòa rằng sàn có khả năng hoàn trả đầy đủ cho người dùng và chủ nợ, đồng thời từ bỏ kế hoạch khởi động lại sàn giao dịch.

XEM THÊM