Sam Bankman dạy nhân viên cai ngục chơi crypto

Sam Bankman dạy cai ngục chơi crypto

Sam Bankman-Fried, người từng là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong ngành tiền mã hoá, hiện đang phải đối mặt với bản án hình sự với tội danh lừa đảo và chiếm đoạt hơn 8 tỷ USD. Trong thời gian bị tạm giam, ông đã sử dụng khả năng đầu tư của mình để hướng dẫn các phạm nhân tham gia thị trường tiền số.

Sam Bankman khuyên nhân viên cai ngục mua solana

Theo New York Times, Sam Bankman-Fried đã có lời khuyên đầu tư tiền mã hoá cho các nhân viên tại nhà giam Brooklyn. Ông khuyên họ nên mua Solana (SOL), một dự án được Alameda Research, quỹ đầu tư liên kết với sàn FTX, đầu tư một khoản vốn lớn.

Dự án Solana đã bị ảnh hưởng khi sự cố của FTX xảy ra, do đồng SOL chiếm một phần lớn trong danh mục tài sản của sàn và của Sam Bankman-Fried. Khi việc rút tiền ồ ạt diễn ra, Solana lại có tính thanh khoản thấp hơn so với Bitcoin hoặc Ethereum (ETH). Một lượng lớn Solana đã được FTX thanh lý vào giữa năm 2023, ảnh hưởng đến giá đồng tiền này.

Mặc dù giá SOL từng giảm xuống chỉ 11 USD/đồng, nhưng hiện tại lại đang tăng nhanh theo nhịp hồi phục của Bitcoin. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy Solana đang được giao dịch quanh mốc 134 USD, gấp hơn 10 lần so với mức giá vào tháng 10/2022, nhưng vẫn cách xa so với đỉnh 250 USD.

Sam Bankman-Fried đã được chuyển tới trại giam Brooklyn từ tháng 8/2023. Business Insider mô tả đây là một trong những nhà tù khét tiếng nhất nước Mỹ với điều kiện sinh hoạt tồi tàn, bao gồm vệ sinh kém và không được truy cập Internet.

Hồi tháng 11/2023, bồi thẩm đoàn đã kết tội người sáng lập FTX và ông sẽ được tuyên án vào ngày 28/3 sắp tới, với mức hình phạt tối đa lên đến 110 năm tù. Luật sư biện hộ của Bankman-Fried, Marc Mukasey, cho rằng mức án này là “kỳ cục” và “man rợ”, và đề xuất một mức án ngắn hơn, khoảng 5-6,5 năm.

XEM THÊM