VanEck Quyết Định Giải Thể Bitcoin Strategy ETF Sau Hai Năm

VanEck Quyết Định Giải Thể Bitcoin Strategy ETF

Nhà quản lý tài sản VanEck đã thông báo về quyết định đình chỉ và giải thể quỹ Bitcoin Strategy ETF (XBTF) trên Sàn giao dịch Cboe BZX. Đây là một bước quan trọng chỉ sau hai năm kể từ ngày ra mắt. XBTF tập trung vào hợp đồng tương lai Bitcoin, mang lại khả năng tiếp cận cho nhà đầu tư thay vì đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử.

Lý do dẫn đến quyết định của VanEck

Quyết định của VanEck được đưa ra sau một đánh giá kỹ lưỡng về hiệu suất, tính thanh khoản, và sự quan tâm của nhà đầu tư đối với XBTF. Nhận được sự chấp thuận gần đây từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để niêm yết một quỹ ETF giao ngay, VanEck đang hướng tới các sản phẩm phù hợp với yêu cầu thị trường ngày càng phức tạp.

Cổ đông XBTF có thể bán cổ phiếu của mình đến ngày 30/1/2024. Sau ngày thanh lý, cổ đông sẽ nhận được khoản phân phối tiền mặt, dự kiến vào khoảng ngày 6 tháng 2 năm 2024, tương đương với giá trị tài sản ròng của cổ phiếu mà họ nắm giữ. Cổ phiếu sau đó sẽ bị hủy niêm yết và thanh lý.

XBTF có thể đã gặp khó khăn với thị trường “contango,” nơi giá hợp đồng tương lai cao hơn giá giao ngay. Điều này tạo ra thách thức với các quỹ như XBTF, làm giảm hiệu suất so với việc nắm giữ trực tiếp Bitcoin. VanEck cũng nhấn mạnh rủi ro từ sự biến động cao và yếu tố quy định không đồng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

XEM THÊM