zkSynC tiếp tục gặp sự cố ngưng hoạt động – Lần thứ hai trong vòng một tuần

zkSynC ngưng hoạt động

Sự cố kỹ thuật làm Layer 2 zkSynC ngừng hoạt động

Mạng lưới Layer 2 zkSync đã đối mặt với một sự cố kỹ thuật đã khiến hoạt động tạm ngưng khoảng 3h đồng hồ. Thông tin này được đội ngũ phát triển của dự án thừa nhận với cộng đồng. Khi sự cố xảy ra đội ngũ phát triển của dự án đã ra mặt trấn an cộng đồng và hứa sẽ tìm nguyên nhân cụ thể và cam kết sẽ cung cấp báo cáo chi tiết khi vấn đề được giải quyết thành công.

Sau khoảng hơn 3 giờ đồng hồ đại diện của đội ngũ phát triển chia sẻ rằng họ đã tích cực làm việc và đã khắc phục vấn đề kỹ thuật gặp phải. Nguyên nhân chính mà phía dự án đưa ra là “zkSync Era đã gặp phải sự cố do một trong các quy trình an toàn tự động của mạng gây ra”.

Sự cố lặp lại sau sự số trước đó

Đây không phải là lần đầu tiên zkSync gặp phải sự cố kỹ thuật. Vào ngày 16/12, mạng lưới này cũng đã trải qua một sự cố tương tự. Trong sự cố trước đó, đội ngũ dự án giải thích rằng một làn sóng Ordinals không kiểm soát đã gây tăng đột biến trong lượng giao dịch Inscription, dẫn đến tình trạng ngừng hoạt động của mạng lưới.

Trước đó Arbitrum – một giải pháp Layer-2 khác – cũng tạm ngưng tạo block mới do gặp sự cố liên quan đến làn sóng Ordinals. Các sự cố gần đây nhấn mạnh rằng ngành Layer 2 đang đối mặt với những thách thức kỹ thuật và cần sự chú ý đặc biệt để giải quyết những vấn đề này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM